Vũ Phương

Vũng Tàu Summer 2007

Posted in Life & Stream, Travel by Vũ Phương on Tháng Bảy 30, 2007

Sau một đêm thức trắng thì giờ “thiêng” đã đến. 5h20′ sáng, thằng Nhí gọi điện hối thúc. Chắc nó sợ “sếp” Đoan vì “sếp” Đoan “ra lệnh” có mặt ở cổng trường lúc 5h30′.

5h29′, gần đến cổng trường. Tưởng rằng sẽ có một đám đông lố nhố đang la hét ầm ĩ thì… ơ hay… chỉ thấy 3 mống đang đứng: Giang, Linh & An, thêm mình với thằng Nhí nữa là 5 mạng. Đứng 1 lát thì thấy ku Đạt xuất hiện.

Đồng hồ chỉ 5h45′, “sếp” Đoan lững thững mò tới. Ui giời, 5h30′ đây ư?

Đến 6h, hết bạn này đến bạn kia gọi điện thoại tới bảo không đi được, một số thì chắc đang nước dãi đầm đề nằm ngáy o o trên giường nên gọi điện không thấy trả lời => quyết định lên đường với 6 mạng (Giang về vì hôm đó sinh hoạt lớp đầu năm )

[Khúc này không có gì đặc biệt]

Đến Biển Xanh khoảng lúc 10h. Lúc thay đồ, cất đồ thì gặp con mụ kia, đi tắm biển mà cứ làm như đi trình diễn thời trang, hết phấn rồi son, tô tô rồi trét trét Lát sau xuống biển mới biết là mụ ấy đi với giai, ra làm dáng chụp hình, chụp xong đi lên, ôi giời, đẹp đẽ đíu gì đâu mà cứ…

Thành phố “du lịch” có khác, thuê cái phao bơi vá 25 lỗ giá 25k , trái banh nhựa 7k Cũng chả định thuê, mà tại vì trong nhóm có “sếp” Đoan chỉ cao 1m4 thôi nên phải thuê kẻo “sếp” ham vui mà nước-qua-đầu bao giờ không hay

[Khúc này không có gì đặc biệt]

12h30′ ra khỏi Biển Xanh. So với cái nắng và làn nước dưới biển thì đây mới là lúc cực hình.

Theo lời bạn An giới thiệu thì Vũng Tàu có một quán bánh khọt rất ngon với giá 15k/dĩa/người, quán ấy nằm đâu ở cuối đường Hoàng Hoa Thám gì đó cách đây chừng vài trăm m. Thế rồi cả đám đi theo đường HHT, thế nhưng vài trăm m rồi mà nó có đến đâu. Cứ đi hết con đường này nó lại lộ ra một con đường khác, hết con đường khác nó lại lộ ra một con đường nọ, hết con đường nọ nó lại hiện ra con đường kia… cứ thế cho đến khi thấy một quán phở là nhào vào ngay vì đói và mệt. 3 tô phở, 2 cơm chiên và 1 cơm sườn được dọn ra rồi nhanh chóng mất hút sau đó 5′.

Ăn xong lại phải đi ngược về chỗ cũ để thuê xe đạp đi chơi tiếp, ôi cuộc đời Chỗ này không biết diễn tả thế nào, chỉ biết dùng hình ảnh để nói

Chân dung anh… kẹ xách giỏ Nhí và chị bộ đội cụ Hồ Cẩm Linh

Đứa bé, chuyên gia lừa tình – “sếp” Minh Đoan

Cuối cùng là chân dung cặp tình nhân Đạt & An. Hai cậu này cứ gọi là tình tứ vô biên. Lúc chàng cầm dù, lúc nàng xách dù, đi gần đi xa, nhìn nhau đắm đuối… đíu thể đỡ đc.. 😐

[Đoạn này không có gì đáng chú ý]

Sau khi ăn kem về, lẽ ra đã định về, nhưng theo yêu cầu của bạn Đạt thì đi thăm Bạch Dinh.

Lúc đi không có gì xảy ra, nhưng lúc về thì một tai nạn thảm khốc và kinh hoàng trong lịch sử đường bộ Việt Nam đã xảy ra. Thể theo yêu cầu của “sếp” Đoan, thay vì đi các đường trong thì “sếp” đòi đi bên ngoài ngắm biển.

Hậu quả của việc đi đường ngoài này là Mr.Bim phải vận dụng 10 thành công lực (đi mịe nó tô phở ban trưa ) để chở “sếp” ấy (nặng chừng 70kg) lên con dốc cao vời vợi vời vợi trong khi “sếp” ấy ngồi sau chỉ “tát nước theo mưa” , còn ku Đạt ngồi yên thì cứ “bis bis, cố lên, cố lên”.

Leo hết dốc thì phải xuống, con dốc thoai thoải nhìn thấy khiêu gợi và hấp dẫn. Lúc này thả chân thư giãn, nương mình theo cơn gió thì thật tuyệt vời, thế mà “sếp” Đoan vẫn đòi hỏi: “Đạp đi, đạp xuống cho lẹ!”…

Oh yeah, quả là lẹ thật, xe lao xuống vù vù. 10km/h, 20km/h, 30km/h, 40km/h… OMFG WTF????????? 50km/h… cái xe đạp lao xuống như điên cuồng với tốc độ cũng điên loạn không kém. Tuy rất là khỏe mạnh nhưng MrBim đây vẫn không thể điều khiển được chiếc xe, ghi-đông rung lên bần bật, càng lúc càng rung nhanh, chỉ cần giữ không vững thôi chắc 3 đưa đã về với chúa sau khi bay ngoạn mục xuống biển, trong khi đằng trước thì mấy chiếc xe máy ngu ngốc cứ băng qua đường.

Đang hoảng hồn, chuẩn bị vĩnh biệt cuộc đời thì nghe một cái “bịch”, quay lại xem thì ra ku Đạt đã rớt xuống đường để cứu những người còn lại, máu me bê bết, quần áo rách rưới, khắp người trầy trụa… thế nhưng dưới sự sơ cứu của bác sĩ Đoan thì khắp người bạn Đạt được dán đầy bông băng nên không sao.

Kết thúc chuyến đi với lời đồng thanh: “Một lần này thôi nhé em yêu”. Vĩnh biệt em, Vũng Tàu của anh 😐

Advertisements
Tagged with: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: