Vũ Phương

The Great Severus Snape

Posted in Entertainment, Reading by Vũ Phương on Tháng Mười Một 10, 2007

The Great Severus Snape

Làm một người chính nghĩa để thực thi chính nghĩa còn dễ hơn bội phần đóng vai một kẻ xấu để bảo vệ cái thiện trong suốt 17 năm dài.

Nếu có một huân chương danh dự nào đó sau cuộc chiến, thì Severus Snape chính là người xứng đáng nhất…

Cuộc đời của Severus cô độc là thế. Tuổi thơ không có mấy hạnh phúc khi chỉ có chút niềm vui nhỏ nhoi mỗi lúc được ở bên cô bạn gái Lily Evans. Vậy mà, khi đi học thì cô bạn gái thân nhất ấy lại vào nhà Gryffindor – địch thủ truyền kiếp của Slytherin, để rồi sau đó thì chính người mình yêu thương nhất lại đi yêu một người khác. Mối tình đơn phương cứ thế đeo đuổi, nhưng có gì đau đớn hơn việc biết trước người mình yêu sẽ chết nhưng lại không thể làm gì để can ngăn?

Thế đấy, Lily chết, để lại một đứa con mà Snape được Dumbledore giao nhiệm vụ phải chăm sóc. 17 năm nội tâm giằng xé giữa việc căm ghét đứa con trai của tình địch và bảo vệ đứa con trai của người yêu. 17 năm sống tủi hờn, nhục nhã trong con mắt của những pháp sư chống lại Chúa tể bóng tối Voldermort. 17 năm để sống một cuộc đời hai mặt, để làm điều mình vừa muốn làm vừa không muốn làm, để thực hiện một lời hứa, và hơn hết để được một lần yêu hết mình, hết đời, hết cả trái tim với một người con gái đã mất.

Có nhiều người nói rằng Severus yêu Lily những không hểu được Lily, không hiểu rằng Lily cực kỳ khinh thường và ghét Nghệ thuật hắc ám. Nhưng không phải như vậy, Snape là thế, yêu điên cuồng như chưa bao giờ quỵ luỵ. Ông có con đường của mình, con đường và cũng là một ngã rẻ cuộc đời mà ông đã chọn. Chỉ có những con người vĩ đại mới có thể phân định được rạch ròi tình yêu và sự đam mê của mình như thế.

Dumbledore: “Have you grown to care for the boy, after all?
For him?” shouted Snape. “Expecto Patronum!
From the tip of his wand burst the silver doe….
After all this time?
Always,” said Snape.

Cái chết là một sự giải thoát. Ít nhất là đối với Severus…

Advertisements
Tagged with:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: