Vũ Phương

Đà Lạt Mậu Tý 2008

Posted in Life & Stream, Travel by Vũ Phương on Tháng Hai 15, 2008

Đà Lạt Mu Tý 2008

I wake up in the morning
So far away from home
Trying to make it through the day
Many miles are between us

Đến nơi lúc 6h sáng ngày 11.2. Đà Lạt vẫn thế, dường như không hề có một sự thay đổi nào so với 6 tháng hay thậm chí gần cả 2 năm trước đó. Vẫn là cái quán cafe nho nhỏ ngay đầu đường Lê Quý Đôn, vẫn cái bảng hiệu cũ xì đó, vẫn con đường Hoà Bình với mấy quán cafe, vẫn tiệm phở Bằng, quán bánh căn đó, vẫn mấy món hàng quen thuộc từ 2 năm về trước ở chợ đêm Đà Lạt hay thậm chí vẫn cái mâm rau quả giả trong cái tủ lạnh của khách sạn Phương Trang.

Xuống Đà Lạt lần này không phải để chơi bời hay thăm thú vì 2 lần trước đã đi gần như hết cả rồi, mà chủ yếu để hưởng cái không khí bình lặng của cuộc sống nơi đây. Ở Đà Lạt không có nhiều món ăn chơi hay những nơi để đi như ở Sài Gòn, cái thú tiêu khiển duy nhất của người dân nơi đây có lẽ là sáng sáng đọc báo, uống cafe hay chiều chiều ra dạo mát ở Hồ Xuân Hương. Hiếm lắm mới thấy một quán bar như Chez Moi (Tao Ngộ) hay Chou, nhưng có lẽ để phụ vụ du khách là chính.

Nói là vậy, nhưng thực tế hằng ngày vẫn… kiếm chỗ để đi những thác Datala, Hồ Tuyền Lâm & Thiền viện Trúc Lâm, Đồi mộng mơ, Chùa Tàu, Biệt thự Hằng Nga, Thung lũng Tình yêu… chủ yếu để chụp hình, tự sướng các kiểu  Tuy nhiên, vẫn có một điểm mới và khác biệt mang tên Amorphis.

Amorphis là quán cafe rock có lẽ là duy nhất ở Đà Lạt. Theo lời một anh bạn ở đây thì nó đã tồn tại được hơn 4 năm nhưng chỉ mới biết gần đây do thằng em kane giới thiệu. Quán nằm trên đường Nguyễn Văn Trỗi, với một cái biển bé xíu chỉ xuống dưới… hầm. Tuy được bài trí tương đối giống một quán bar, với các bàn dài và ghế cao, thậm chí ở trần nhà còn có đèn cầu (như vũ trường) mà không thấy mở nhưng dù thế nào đi nữa, mục đích duy nhất cũng là để thoả mãn lỗ tai của các tín đồ rock ở đây và du khách thích rock. 3 ngày ở Đà Lạt thì tối nào cũng ghé, nghe vài bản ballad trước khi chuyển sang Melodic Death… Có một điểm khá đặc biệt: các rock fan máu lửa nhất ở đây đều từ cafe Tùng rock ở Sài Gòn xuống. Nhờ đó mình biết thêm được anh Sang hay Bình (đều dân Đà Lạt nhưng sống ở Sài Gòn), máu lửa với rock và máu lửa với nhậu.

Có ai nghĩ đến và từng 11h đêm vào nghĩa địa để nhậu chưa? Vâng, thế mà vào cái đêm 13.2, ở Đà Lạt đã có 6 đứa quây quần bên đống lửa với 4 chai rươụ, 2 dĩa ốc làm mồi trong một khu mồ mả của bà con xa của một người bạn trong nhóm. Thật khó bao giờ có thể lặp lại cái cảm giác nửa đêm tắt đèn, chạy xe vào nghĩa địa, đi tìm từng miếng củi, cành cây khô để nhóm lửa, chuyền tay từng chai rượu rồi say sưa hát hò, giật giũ với những She’s gone, Don’t cry, 18 & life, Forever & one, Are you dead yet… Chưa bao giờ uống hết mình như đêm hôm đó, và tin chắc rằng sau lần này, mình sẽ đến với rock quyết liệt hơn.

Và rồi trở về nhà, sau một kỳ nghỉ đáng nhớ…

All the trust that was built along the years
Is coming back to stay I know
Just look ahead the road is free
I’m coming home

Advertisements
Tagged with:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: