Vũ Phương

Một tuần của tớ

Posted in Diary, You & Me by Vũ Phương on Tháng Tư 13, 2008

Một tuần của tớ bắt đầu từ ngày chủ nhật.

Khác với mọi hôm, ngày chủ nhật thường bắt đầu khá trễ, khoảng 9h lọ mọ dậy, đánh răng, rửa mặt, ăn sáng và ngồi vào máy như thường lệ. Đầu tiên thì duyệt web, chat chit, chơi game… chút đỉnh, sau đó bắt đầu check mail, kiểm tra feedback từ bộ phận biên tập hay chị Nga Cyworld (thường thì nhận từ hôm thứ bảy) để xử lý luôn rồi còn vào check GameSpot, IGN, PC World hay ZDNet để kiếm đề tài cho tuần mới hoặc chán “vợ” thì ngồi mở WWE xem.

Chiều đến, như gần cả năm nay, 17h ra 203 Cafe ngồi đồng với anh em Eternal Flame đến 20h30′ rồi về, lại chơi bời và kết thúc ngày.

Bắt đầu từ thứ hai, mọi thứ trở nên nặng nhọc hơn. Ngoài chuyện học hành, ra Tùng rock thư giãn thì hôm đó phải hoàn thành bài viết mới cho Thanh Niên, hay chậm nhất là sáng thứ ba phải xong.

Lúc trước còn rãnh rỗi, một bài như thế thường nhây nhây đến 3 hôm mới xong: thứ hai kiếm đề tài, thứ ba viết thô, thứ tư trau chuốt lại… Còn bây giờ thì khác, phải hoàn thành càng sớm càng tốt để các ngày khác còn làm việc khác.

Một tuần hai bài trong giai đoạn này là tương đối nặng: bí đề tài, hoặc gặp phải đề tài quá lớn, mất thời gian tìm hiểu, kiếm tư liệu, hình ảnh… Thường thì thứ ba là nộp đề tài, sườn bài, chiều tối hôm đó bắt đầu viết và đến trưa thứ tư thì xong và lại bắt đầu và lặp lại y chang như thế: thứ năm nộp, làm sườn, viết thô và thứ sáu xong. Nhớ tuần đầu tiên làm việc rất sung: thứ hai xong 1 bài, thứ ba xong bài thứ 2, thứ 5 xong bài thứ 3. Giờ thì đuối hơn nhiều rồi 😦

Cả tuần thích nhất ngày thứ bảy, vì đó là ngày cuối tuần, ngày mà gạt qua mọi bận rộn công việc để nghỉ ngơi, chơi bời. Buổi sáng bắt đầu bằng một ly cafe 203 trước khi lên trường. Chiều về lướt web, viết blog, buổi tối thường thì có kèo đi chơi: lẩu, Tùng, cafe… không thì ngồi game: Cross Fire, Call of Duty 4, Oblivion, Hospital Tycoon… Đặc biệt là thứ bảy luôn thức thật khuya, để trì hoãn cái sự sung sướng của một ngày cuối tuần ít nghĩ ngợi trước khi bắt đầu một tuần mới.

Một tuần của tớ là thế đấy…

Advertisements
Tagged with:

3 phản hồi

Subscribe to comments with RSS.

  1. Sa said, on Tháng Tư 13, 2008 at 11:01 Chiều

    bận thế !

  2. Trí Trần said, on Tháng Tư 14, 2008 at 1:17 Sáng

    Bận rộn dữ bây …. Tối mai Tùng hem ;))

  3. Vũ Phương said, on Tháng Tư 14, 2008 at 2:49 Chiều

    Sa là ai vậy 😀


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: