Vũ Phương

The Pursuit of Happyness

Posted in Entertainment, Movie by Vũ Phương on Tháng Tư 27, 2008

Không nhiều bộ phim “phi hành động” có thể níu tôi lại lâu trước màn ảnh. Và The Pursuit of Happyness là một trong số đó.

Ông bố Chris Gardner (do Will Smith đóng) dạy đứa con trai Christopher ( Jaden Christopher Smith đóng) của mình rằng: “Đừng bao giờ để người khác nói rằng con không làm được”. Lúc đó, bản thân Chris chỉ là một người đàn ông thất bại, không nuôi nổi vợ lẫn con, sống gần chỉ biết nổi hôm nay, bám víu vào một vài hy vọng…

Mưu cầu hạnh phúc là cái đích của bất cứ ai, và cũng có nhiều cách để đạt được điều đó. Thế nhưng cách làm của Chris thì thật sự để lại nhiều điều đáng phải suy ngẫm.

Cái vỏ hào nhoáng của nước Mỹ trong The Pursuit of Happyness đã bị lột tả trần trụi. Hơn 12% dân số Mỹ sống dưới mức nghèo khổ trong đó người da đen chiếm một phần không nhỏ. Người ta có thể vì 14 USD thiếu nợ mà trở nên bất nghĩa.

Những người cha điển hình như Chris hằng đêm phải chui rúc ở ga tàu điện, nằm trong WC, khóa trái của để không ai phá rối được giấc ngủ của con trai mình; chen chúc xếp hàng hằng chiều để giành được một nơi nghỉ dành cho dân vô gia cư để tranh thủ đọc sách mỗi khi có được một ánh sáng nào đó.

Và rồi Chris cũng thành công sau 6 tháng miệt mài với công việc, học tập và mưu sinh để trở thành nhân viên của Dean Witter và sau đó không lâu là triệu phú. “Một phần đời của tôi mang tên ‘hạnh phúc’” (Chris) thay cho lời kết của câu chuyện.

Trong hơn 10 năm qua, nhắc đến Will Smith là nhớ đến một tài tử Mỹ da đen chuyên thể hiện vai người hùng ngổ ngáo trong các phim hình sự hành động pha hài rất ăn khách (hai phim Bad boys), và các phim điệp báo khoa học giả tưởng hài cũng rất ăn khách (hai phim Men in black). Nhưng trong tuần cuối năm 2006 và sang 3 tuần đầu năm 2007 đã xuất hiện một Will Smith “mới” chinh phục khán giả và giúp phim The pursuit of Happyness nhanh chóng thu được 103 triệu USD tại Bắc Mỹ chỉ sau 15 ngày trình chiếu.

(Sài Gòn Tiếp Thị)

Cá nhân tôi cho rằng Will Smith xứng đáng một giải Oscar cho vai diễn chính xuất sắc nhất với The pursuit of Happyness.

Advertisements
Tagged with:

5 phản hồi

Subscribe to comments with RSS.

 1. K-Val said, on Tháng Tư 27, 2008 at 1:28 Chiều

  Film này wá hay, coi đi coi lại vẫn thấy hay. Will Smith từ trước đến jờ diễn vai nào cũng thấy hay :d

 2. ngaosop said, on Tháng Tư 27, 2008 at 2:17 Chiều

  😀 phim này hay 😀

 3. (¯´•.†MewღMew†.•´¯) said, on Tháng Tư 27, 2008 at 10:56 Chiều

  Mới coi lại hum bữa, film hay lém, Will Smith cũng đóng rất đạt

 4. Vũ Phương said, on Tháng Tư 27, 2008 at 11:00 Chiều

  Trời ạ, quên xem Storm the Yard rồi :((

 5. Lê Nam said, on Tháng Tư 29, 2008 at 7:57 Chiều

  Phim này hay :D. Rút ra kinh nghiệm khi đi phỏng vấn cũng như làm việc, thích nhất câu “If you ask me a question, and I don’t know the answer…I’m gonna tell you that I don’t know. But I bet you what I know how to find the answer, and I will find the answer.”

  Stomp the Yard thì coi nhảy đẹp thôi e :D. Tìm You got Served về muh xem đi 😀


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: