Vũ Phương

“Live every day as if it were your last” – Steve Jobs

Posted in Life & Stream, Quote by Vũ Phương on Tháng Sáu 17, 2008

Khi nhận được lời mời đến Micrsoft nói chuyện, Steve Jobs đã viết một bài cho những người làm Microsoft mang tên My message of hope for the Borg. Sau đây là đoạn tuyệt vời nhất:

How to get it? That is your challenge. My advice to you is to listen to your heart. Follow your passion. Believe in who you are and what you can do. Be original. Dance as if no one is watching. Sing as if no one is listening. Love as if you have never been hurt. Live every day as if it were your last. Don’t be afraid. Be unafraid. Be bold. Be crazy. Be different. Burn your neckties. Give your suits to a homeless shelter. Wear black T-shirts. No matter what anyone working for you does, tell them it’s not good enough. Tell them it’s shit. Tell them they’re shit. Threaten to fire them. Annoy your superiors. Irritate your colleagues. Insist on perfection, and then, when you get it, insist on making it more perfect. Got it? Good. Start today.

Perfect!

Advertisements
Tagged with:

Một phản hồi

Subscribe to comments with RSS.

  1. Vũ Phương said, on Tháng Sáu 18, 2008 at 1:24 Sáng

    Dịch:

    Làm thế nào đây nhỉ? Đó là thách thức của bạn. Lời khuyên của tôi là bạn hãy lắng nghe trái tim mình. Hãy theo đuổi đam mê. Tin vào bản thân và những gì mình có thể làm được. Hãy là người khởi đầu. Khiêu vũ như không có ai đang xem bạn khiêu vũ. Hát như thể không ai đang nghe mình. Yêu như thể bạn chưa từng đau đớn vì yêu. Sống mỗi ngày cứ như thể đó là ngày cuối cùng trong đời. Đừng sợ hãi. Hãy hết sợ hãi. Thật dứt khoát. Trở nên điên cuồng. Thật sự khác biệt. Đốt hết cà vạt đi. Tặng những bộ quần áo sang trọng của bạn cho người ăn xin. Mặc áo phông đen và quần bò. Bất kể nhân viên của bạn làm việc tốt tới đâu, hãy nói với họ rằng thế vẫn chưa đủ tốt. Hãy nói với họ đấy chỉ là cứt. Nói với họ rằng họ là cứt. Dọa dẫm sa thải họ. Quấy rầy cấp trên của bạn. Khiến đồng nghiệp của bạn phải khó chịu. Đòi hỏi bằng được sự tuyệt mỹ, và khi bạn đã có được nó, hãy đòi hỏi tiếp túc làm nó tuyệt mỹ hơn nữa. Đã hiểu rồi chứ? Tốt. Hãy bắt đầu thực hiện ngay từ lúc này.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: