Vũ Phương

Counter Strike 1.6 có mặt tại WCG Việt Nam 2008

Posted in Entertainment, Games by Vũ Phương on Tháng Sáu 18, 2008

Ngày hôm nay, trang chủ của World Cyber Games Việt Nam đã công bố danh sách những game sẽ thi đấu năm nay bao gồm Fifa 2008, StarCraft: Brood War, Dota AllStars và đặc biệt là Counter Strike 1.6 – game FPS eSport số một hiện nay.

Sự kiện này đánh dấu cho một bước ngoặc mới của nền thể thao điện tử Việt Nam nói chung và cộng đồng FPS nói riêng khi lần dầu tiên, Counter Strike 1.6 xuất hiện tại một giải đấu quy mô như World Cyber Games Việt Nam. Những lý do được đưa ra trước đây bao gồm tính bạo lực của trò chơi, nhưng trên hết có lẽ là vì lý do kinh phí (dĩ nhiên, 1 team CS 1.6 5 người “ngốn” gấp 5 lần kinh phí cho 1 game thủ Fifa, StarCraft hay WarCraft III).

Năm 2008 chứng kiến sự đổ bộ của 3 game MMOFPS là Special Force, Cross Fire và Sudden Attack nên cái đớp “game bạo lực” của thể loại FPS phần nào đã bị xóa bỏ. Và đi cùng với nó là sự nỗ lực không ngừng để có được một cộng đồng rộng lớn và bền bỉ như cộng đồng Counter Strike 1.6 trong suốt 5 năm xây dựng và phát triển từ http://www.procsvn.com cho đến iGame.vn như hiện nay. Gần đây nhất, Counter Strike 1.6 cũng có tên trong danh sách những game thể thao điện tử thi đấu tại Asian Indoor Game III – Việt Nam 2009.

WCG là một giải đấu quốc tế, do đó sự thể hiện mình ở đấu trường quốc tế mới là quan trọng. Cho dù đại diện của Việt Nam là ai (99% là 1st.VN, team CS 1.6 đang thống trị nền Counter Strike nước nhà trong nhiều năm qua), tôi cũng mong họ có thể ghi tên Việt Nam vào bản đồ Counter Strike thế giới, điều mà cộng đồng này đã chờ đợi quá lâu.

Chúc mừng!

Advertisements
Tagged with: ,

2 phản hồi

Subscribe to comments with RSS.

  1. haicarvios said, on Tháng Một 30, 2010 at 8:26 Chiều

    LAM THE NAO DE CHUNG TA CO THE TAI GAME CS ONLINE MA KHONG PHAI DOI LAU

  2. datqt39 said, on Tháng Tư 6, 2010 at 6:17 Chiều

    tui me cs lam tui ngay` nao` di hoc cung choi chi muon co quan nao` co cs online thoi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: