Vũ Phương

Trình duyệt số 1 thế giới đã ra mắt

Posted in Internet, Work & Article by Vũ Phương on Tháng Sáu 18, 2008

Vào khoảng 12h (giờ Việt Nam) đêm hôm qua, Firefox 3 – trình duyệt được đánh giá là tốt nhất thế giới, đã chính thức xuất hiện trên trang chủ của Firefox để người sử dụng download.

Phiên bản thứ 3 của Firefox đã trải qua một thời gian dài thử nghiệm vởi 5 bản beta và 3 bản Release Candinate trước khi chính thức ra mắt. Điểm đáng chú ý là các bản thử nghiệm này đều hầu như dẫn đầu về điểm số trong các cuộc benchmark trước các đối thủ gồm Safari 3.1, Internet Explorer 8 và mới đây là Opera 9.5.

Đi cùng với sự kiện này, hãng Mozilla còn tổ chức ngày hội Download Day nhằm lập kỷ lực về số lượng download trình duyệt Firefox 3 trong cùng một ngày. Đến 3h sáng nay, đã có khoảng 2 triệu lượt download và 12h50 trưa nay con số đã lên đến 4.159.000 lượt (đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 12.000 lượt download). Ước tính trình duyệt này được khoảng 14.000 lượt download cứ sau mỗi phút trôi qua.

Với 15.000 cải tiến về giao diện lẫn chức năng, tốc độ duyệt web cao, quản lý bộ nhớ tốt, hỗ trợ đầy đủ các chuẩn web mới nhất, Firefox 3 chắc chắn sẽ tiếp tục cuộc cách mạng của mình để trở thành trình duyệt số 1 thế giới về cả chất lượng lẫn số lượng người sử dụng.

Các bạn có thể hưởng ứng Download Day tại link sau: http://www.spreadfirefox.com/en-US/worldrecord/?from=sfx&uid=0&aid=

Advertisements
Tagged with: ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: