Vũ Phương

Đang bắt đầu với tumblr.

Posted in Blogging Platform, Diary, You & Me by Vũ Phương on Tháng Sáu 22, 2008

My tumblelog http://vuphuong87.tumblr.com

Đã có một vài thay đổi…

Dạo này bắt đầu lười blogging. Lý do lớn nhất đang khởi đầu mới với tumblr., một dịch vụ cung cấp tumblelogging như đã có bài giới thiệu trước đó – Tumblelogging: Xu hướng mới của blog.

[…] Tumblelog cũng như thể loại punk rock của blog. Nó gạt bỏ tất cả những thứ thừa thãi và tập trung vào nội dung: những suy nghĩ ngắn, những dòng trích dẫn, những bức ảnh, đoạn nhạc, thước phim và các liên kết. Khác với blog, nơi tất cả những thứ được viết ra đều có xu hướng đi kèm với vài đoạn trích dẫn, nhận định và các liên kết thừa, ở tumblelog mỗi “bài viết” chỉ mang một loại nội dung. Một bức ảnh thú vị hoặc một liên kết đơn lẻ. Có thể có một dòng bình luận, nhưng hiếm khi nhiều hơn.

Hệ quả của việc này là đã năng đi lang thang để đọc hơn, nhưng chủ yếu vẫn là thông qua LinkHay.comDigg.com cho tiện. Ngoài ra cũng thích đi đọc tumblelog của người khác, mà cụ thể là là của one true braceleduytien. Công nhận một điều là đọc tumblelog rất thú vị, ngắn gọn, đơn giản những cũng rất rõ ràng và rành mạch. Cũng vì nó đơn giản, ngắn gọn như vậy nên rất dễ để đọc hết những gì người khác viết cho dù nó thuộc chủ đề gì.

Cũng như ngày trước bắt đầu với WordPress, đang ra sức rủ rê mọi “thành phần” đến với tumblr. nhưng tình hình có vẻ không khả quan lắm. Còn quá mới mẻ chăng? Hay là họ đã quen với blogging kiểu truyền thống? Anyway, cho dù là ai, thích hay không thì cũng nên thử check qua một vài tumblelog như http://vuphuong87.tumblr.com, http://tumblr.onetruebrace.com, http://ghichep.net… xem, biết đâu đấy? ^^

Advertisements
Tagged with:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: