Vũ Phương

Horton Hears a Who (2008)

Posted in Entertainment, Movie by Vũ Phương on Tháng Bảy 11, 2008

Có nhiều cách để bảo vệ lý tưởng và niềm tin của mình, và cũng đã có nhiều bộ phim đã đề cập đến điều này. Nhưng cái cách mà Horton Hears a Who mang lại cho người xem thì thật sự ấn tượng.

Voi Horton và những người bạn

Horton là một chú voi hiền lành, dễ thương sống trong khu rừng Nool rậm rạp. Một ngày dạo chơi nọ, Horton bỗng nghe tiếng kêu cứu từ một hạt… bụi đang trôi nổi trong không khí. Dĩ nhiên, Horton chẳng thể nhìn thấy được ai trong cái hạt đất nhỏ xíu đó, nhưng cậu vẫn giúp đỡ bằng cách đặt nó lên một cành hoa và giữ nó bên mình.

Thế rồi, Horton bất ngờ nhận ra rằng đó chính là Whoville, hành tình của những con người cực kỳ bé nhỏ gọi là Who. Bằng bản tính tốt bụng của mình, Horton quyết định đem cành hoa chứa hạt đất này lên ngọn núi cao nhất ở Nool, như một nơi an toàn nhất mà những con người của Whoville có thể sống. Vượt qua bao khó khăn thử thách, cuối cùng thì Horton cũng thành công.

Sau mọi thứ, con người vẫn là con người, cho dù họ nhỏ bé như thế nào! (Horton)

Bài học của niềm tin

Mỗi nhân vật trong Horton Hears a Who đều có những niềm tin của riêng mình. Voi Horton tin rằng có một sự sống trên hạt bụi nhỏ bé và ra sức bảo vệ nó cho dù gặp phải sự cản trở từ Sour, con chuột túi luôn cho rằng Horton đang “đầu độc tư tưởng của lũ trẻ”. Còn chú bé Jojo, đứa con trai duy nhất trong số 97 người con của ngài thị trưởng Whoville, luôn tỏ ra lập dị, sống tách biệt, thì bỏ qua mọi danh vọng của gia đình để sống theo cách của mình.

Ấy thế mà chỉ có mỗi chú voi béo núc ních dám vượt qua một cây cầu có thể sập dưới “sức nặng” của chỉ một… chiếc lông ngỗng để rồi đơn độc tìm kiếm bông hoa chứa hạt bụi đó trên một cánh đồng có đến hàng triệu bông hoa. Cũng như chính chú bé Jojo lập dị ngày nào đã cứu sống cả hành tinh Whoville bằng chính những tài năng chưa hề được ai khác để ý tới. Hay như ngài thị trưởng, một con người quyền lực nhưng nhu nhược cuối cùng cũng có thể cất lên tiếng nói của riêng mình…

Jim Carrey và Horton

Thành công của Horton Hears a Who không thể không nhắc đến danh hài The Mask – Jim Carrey. Đây là bộ phim hoạt hình đầu tiên mà Jim tham gia lồng tiếng. Tuy nhiên, diễn xuất của anh ấn tượng đến mức chú voi Horton đã được thêm nhiều chi tiết phụ dựa trên phong cách của Jim.

Jim Carrey đã biến Horton thành một chú voi không-giống-voi. “Tôi muốn Horton không nhận ra vóc dáng bé bự của nó. Với sức mạnh của một chú voi, nó có thể tung hoành phá phách bao nhiêu tùy thích. Nhưng nó không màng tới khả năng đó và cảm thấy mình cũng giống như tất cả mọi người”.

Horton Hears a Who đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé ngay trong tuần đầu ra mắt với hơn 45 triệu USD. Tính đến ngày 7.4.2008, doanh thu trên toàn thế giới của bộ phim đã vượt quá con số 208 triệu USD.

Advertisements
Tagged with: ,

5 phản hồi

Subscribe to comments with RSS.

 1. Ngaosop said, on Tháng Bảy 12, 2008 at 9:36 Sáng

  Con voi nhìn xinh quá đi………………. muốn ôm nó quá đi 😦

 2. billyduc said, on Tháng Bảy 13, 2008 at 11:16 Sáng

  hahah con voi co chum long tren dau ^^ . moi di choi ve ha ku

 3. Vũ Phương said, on Tháng Bảy 14, 2008 at 1:59 Chiều

  @Cheesie: Down về xem đi em. Hay thua Kungfu tí thôi 😀

  @Đức: Ở nhà ko có đi đâu đâu =DDD

 4. dongthao said, on Tháng Bảy 21, 2008 at 12:06 Chiều

  Tải về ở đâu vậy bạn

 5. Vũ Phương said, on Tháng Bảy 21, 2008 at 9:51 Chiều

  lên mininova.org search đi bạn. down = torrent đầy ra ^^


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: